องค์ประกอบที่ลงตัวของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ
04.04.18

องค์ประกอบที่ลงตัวของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ

รูปภาพที่ดีเกิดขึ้นจากองค์ประกอบหลายๆ เช่น ขนาดรูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ การจัดองค์ประกอบภาพ จังหวะที่ช่างภาพลั่นชัตเตอร์ แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ สิ่งที่อยู่ข้างหน้าเลนส์ว่ามีความงามอยู่มากเพียงใด ที่ Sindhorn Tonson คอนโดหรูใจกลางเมือง เป็นอีกแห่งที่รวมองค์ประกอบลงตัวของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติเข้าด้วยกัน โดยยืนยันได้จากภาพถ่ายของช่างภาพระดับโลก ที่ถ่ายทอดความงดงามผ่านมุมมองให้เราได้ชื่นชม

ภาพพระอาทิตย์ตกใจกลางเมืองที่สวนลุมท่ามกลางหมู่ตึกระฟ้าที่เปิดไฟอาคารอย่างสวยงาม ที่ถูกบันทึกผ่านมุมมองช่างภาพมืออาชีพระดับแนวหน้าเป็นหลักฐานที่ใช้บอกถึงความลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมที่มนุษย์สรรสร้าง และธรรมชาติที่โลกมอบให้ รวมถึงภาพมุมกว้างของสวนลุมพินีในพิกัดที่สวยที่สุด ซึ่งถูกบันทึกโดยช่างภาพระดับแนวหน้าของไทย ที่ได้ถ่ายทอดความงามอย่างลงตัว ที่แม้แต่คนที่คุ้นเคยกับสวนลุมอาจยังไม่เคยได้เห็นมาก่อน

แต่ภาพสวยงามที่ถูกหยุดนิ่งด้วยกล้องถ่ายรูปเหล่านั้น เทียบไม่ได้เลยกับภาพจริงที่น้อยคนเท่านั้นจะได้จ้องมองผ่านสายตาตัวเอง และถูกเก็บบันทึกไว้เป็นประสบการณ์พิเศษส่วนตัว

ซึ่งที่ Sindhorn Tonson คอนโดหรูวิวสวนลุม เราออกแบบอย่างลงตัวทั้งสถาปัตยกรรมจากนักออกแบบมืออาชีพและธรรมชาติจากสวนลุม โดยการวางผังห้องพักอาศัยแบบไม่มีห้องตรงข้าม (Single Loaded Corridor) ทุกยูนิตจึงได้เห็นวิวของสวนลุมพินีทุกห้อง ทำให้ผู้อยู่อาศัยเสมือนเข้าไปอยู่ในภาพถ่ายที่บันทึกช่วงเวลาที่ดีเอาไว้ตลอดเวลา จากมุมมองเหนือระดับ ในมุมสูงที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่นิวยอร์ค เปลี่ยนสิ่งที่คุ้นตาให้เป็นความพิเศษสุดแล้วจะพบว่ากรุงเทพมหานครสวยงามกว่าที่เคยสัมผัสแค่ไหน โดยเฉพาะช่วงเวลาจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ขณะที่หลายคนต้องเผชิญกับจราจรที่ติดขัดบนท้องถนน แต่สำหรับผู้อยู่อาศัยที่ Sindhorn Tonson นี้เป็นเวลาผ่อนคลาย ได้ปล่อยอารมณ์ไปกับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ท่ามกลางวิวสวยของสวนลุมตัดกับตึกระฟ้ากลางใจมหานคร จากหน้าต่างภายในห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะผู้อยู่อาศัยที่ Sindhorn Tonson เท่านั้น